Giới thiệu

Nhìn cuộc sống bằng trái tim

Trải qua nhiều năm hội nhập và phát triển, đại bộ phận người dân nước ta từ mơ ước “ăn no mặc ấm” đã chuyển sang lối sống “ăn ngon mặc đẹp”.

Kết hợp với những điều kiện sống tốt hơn và sự phát triển vượt bậc của ngành y tế đã tạo nên một thế hệ người Việt cao lớn hơn về tầm vóc và mạnh khỏe hơn thế hệ trước. Quay ngược lại khoảng thời gian cách đây hơn 20 năm, vấn đề dinh dưỡng cho người Việt, đặc biệt là trẻ em đã trở thành một vấn đề nhức nhối.

Câu chuyện chiếc máy xay sinh tố

Ngày đó, tại một bệnh viện nhi trong thành phố, tỉ lệ hồi phục sau khi mổ là rất thấp: cứ 10 ca mổ thì có đến 2 ca tử vong. Nguyên nhân lại rất đơn giản: các cháu sau khi mổ chỉ được nuôi bằng cháo loãng qua ống sonde dạ dày thay vì phải được nuôi ăn bằng các loại sữa dinh dưỡng đặc trị ngoại nhập, mà sản phẩm đó lúc bấy giờ vô cùng hiếm hoi, đồng thời có giá cao ngất ngưỡng vượt khả năng kinh tế của cha mẹ bệnh nhi.

Hình ảnh những đứa trẻ như chú chim non nằm thoi thóp, từng ngày một sức khỏe lại yếu dần, rồi lại từ giã cõi đời vào lúc bình minh, trước sự đau đớn bất lực của cha mẹ… Điều đó đã làm cho lương tâm nghề nghiệp của một vị bác sĩ dinh dưỡng lâm sàng ray rứt.

Bằng trái tim của người làm cha làm mẹ mách bảo, chỉ với một chiếc máy xay sinh tố cùng những dụng cụ bếp núc thông thường, vị bác sĩ đó đã mày mò nghiên cứu, xây dựng thực đơn từ những nguyên liệu tươi sống: thịt, cá, rau, củ, quả… thành một dung dịch nuôi ăn qua sonde có giá trị dinh dưỡng cao, một điều mà với điều kiện lúc đó, không ai tin là có thể làm được. Phương pháp tưởng chừng đơn giản ấy đã góp phần cứu sống nhiều trẻ em, trong nhiều năm, cho đến khi các sản phẩm nhập ngoại bắt đầu phổ biến trên thị trường.

Nhiều năm sau, người bác sĩ dinh dưỡng ấy đã là sáng lập viên của công ty NutiFood. Các sản phẩm dinh dưỡng đã được sản xuất trên những dây chuyền hiện đại từ công nghệ tiên tiến của Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ…nhưng chiếc máy xay sinh tố cũ ngày nào không vì thế bị rơi vào quên lãng, mà trở thành biểu tượng cho triết lý kinh doanh của Nutifood “Mỗi sản phẩm Nutifood chính là giải pháp của chuyên gia, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cộng đồng và vì một thế hệ trẻ em Việt Nam cao lớn, khỏe mạnh, thông minh”

Chuyên gia dinh dưỡng với trái tim của người làm cha làm mẹ

Ngày nay, các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood với sự am hiểu tường tận nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt của từng lứa tuổi và các bệnh lý khác nhau của người Việt Nam, đã vận dụng các thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới và tìm ra những giải pháp hiệu quả, phát huy các tiềm năng, tố chất của người Việt Nam.

Từ các sản phẩm dinh dưỡng theo nhu cầu của từng lứa tuổi như Nuti IQ – Phát triển trí thông minh, Nuvita Grow phát triển chiều cao…, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood luôn tiên phong đi đầu trong nghiên cứu phát triển các sản phẩm đặc trị cho các nhu cầu đặc biệt và bệnh lý như: Diabet Care cho người tiểu đường, Enplus dành cho người cần hồi phục sức khỏe và người cao tuổi, Pedia Plus cho trẻ biếng ăn…

Gần đây nhất, sự nghiên cứu thành công sản phẩm Grow Plus+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi đáp ứng sự mong đợi của biết bao nhiêu bậc cha mẹ, như một minh chứng cho lời cam kết của Nutifood về sứ mệnh “đáp ứng nhu cầu bức xúc về dinh dưỡng của cộng đồng ”. Ý tưởng này xuất phát từ sự trăn trở của các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood về tình trạng suy dinh dưỡng và thấp còi của trẻ em mọi vùng miền đất nước. “Động lực nào giúp chúng tôi làm được điều đó ?”

Câu trả lời thật đơn giản: “Trước khi là một chuyên gia,
chúng tôi nhìn cuộc sống bằng trái tim của người làm cha làm mẹ ”.